Home / Tin tức / Nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con là học sinh giỏi nhất lớp, rất xinh xắn

Nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con là học sinh giỏi nhất lớp, rất xinh xắn

Theo chia sẻ của thầy cô giáo, ɴữ ѕıɴʜ lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con rất xinh xắn, là học sinh học giỏi tiếng Aɴʜ nhất lớp. Trao đổi với PV thầy giáo từng dạy ɴữ ѕıɴʜ phải nghỉ sinh con tỏ ra vô cùng tiếc nuối

 

Ngày 6/5, người dùng Facebook và dư luận cả nước đang xôn xao trước thông tin về việc một nam sinh lớp 10 học tại trường THPT P.C. (tỉnh Phú Thọ) bị đồn “làm 4 ɴữ ѕıɴʜ mang bầu”.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 6/5, trao đổi với báo chí, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho Tổ quốc hay, đơn vị đã nắm được thông tin và đã chỉ đạo xác minh thực hư vụ việc.

Theo ông Lập, hiện nhà trường đã mời nam sinh lớp 10 này cùng phụ huynh lên làm việc. Tuy nhiên cả nam sinh cũng như gia đình đều phủ nhận thông tin.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được cả 4 ɴữ ѕıɴʜ được cho là có liên quan đến vụ ồn ào, 4 em này đều học chung trường với nam sinh, trong đó có 1 ɴữ ѕıɴʜ lớp 10 đã nghỉ học sinh con.

Ngôi trường THPT đang gây xôn xao

Về ɴữ ѕıɴʜ lớp 10 đã nghỉ học sinh con, một giáo viên  tại trường THPT Long Châu Sa đóng trên địa bàn thị trấn Lâm Thao từng phụ trách giảng dạy ɴữ ѕıɴʜ cho PV Saostar biết, vào thời điểm đầu tháng 2/2019, gia đình em L. đã làm đơn xin cho ɴữ ѕıɴʜ này thôi học. Khi đó, ɴữ ѕıɴʜ đang học tại lớp 10. Phụ huynh nói việc xin cho ɴữ ѕıɴʜ thôi học là có việc riêng. Tuy nhiên, qua xác định ɴữ ѕıɴʜ này nghỉ học do đang mang bầu.

Giáo viên từng giảng dạy ɴữ ѕıɴʜ lớp 10 nghỉ học vì sinh con ở Phú Thọ. Ảnh: Saostar

“Em ấy là học sinh ngoan, xinh xắn. Thương em nó lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Con bé học tiếng Aɴʜ giỏi nhất lớp, học kỳ 1 vừa rồi toàn 9 và 10 điểm. Chính ra là đã có dự định cho vào tốp để làm cán bộ lớp. Ý định là sẽ giao cho em làm lớp phó để phụ trách một số hoạt động của lớp nhưng đùng cái ăn Tết xong gia đình xin cho em nghỉ học”, giáo viên trong trường chia sẻ.

Cũng theo giáo viên, trước quyết định xin nghỉ học cho ɴữ ѕıɴʜ một cách đột ngột trên, nhà trường đã hỏi nguyên nhân vì sao nhưng gia đình không chia sẻ. Giáo viên phải động viên là dù có khó khăn như thế nào cũng phải nói ra để nhà trường còn tìm biện pháp tháo gỡ. Sau đó, gia đình nói thật em chơi cùng với một bạn trai yêu nhau từ hồi cấp hai và có bầu 6 tháng nên xin cho ɴữ ѕıɴʜ thôi học.

Trước đó, ông Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ – cho biết phải báo cáo với chính quyền địa phương, đặc biệt là công an xã, công an huyện vào cuộc xác minh vụ việc, để làm rõ thông tin báo chí phản ánh có đúng hay không. Nếu đúng thì phải báo cáo lại với Sở GDĐT Phú Thọ ngay trong ngày 7/5.