Home / Pháp luật / Hết hạn cách ly, cô gái từ Daegu vui mừng được về nhà: ‘Mọi người bớt nói em lại, em còn tăng được 2kg nữa’

Hết hạn cách ly, cô gái từ Daegu vui mừng được về nhà: ‘Mọi người bớt nói em lại, em còn tăng được 2kg nữa’

Cô gái vui mừng đăng lên trang cá nhân và nhận về nhiều sự quan tâm, chúc mừng của bạn bè. Cô gái có nick name H.N là người từng livestream khoe việc trốn cách ly. Ngay khi nhận được những phản ứng trái chiều của dân mạng, H.N đã xóa.

Sau đó, cô gái đã chủ động trình báo và thực hiện cách ly theo đúng quy định tại Bình Dương.

Thời điểm H.N bị cách ly, phía Trung tâm y tế Dĩ An đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng bán kính 200 m tại nơi T. đã ở cùng với mẹ và người em trai.

Hiện mẹ và em của H.N cũng được thực hiện cách ly 14 ngày tại Trung tâm Y tế Dĩ An, họ có sức khỏe bình thường.

Co gai tro ve tu Daegu livestream khoe tron cach ly da bi cach ly hinh anh 1 Co_gai_livestream_khoe_tron_cach_ly_khi_tro_ve_tu_Han_Quoc_gay_phan_no_1_1582692743_width428height540_1.jpg

N.T.T bị chỉ trích vì bày cách “né” cách ly.

Theo đó, cô gái mạnh miệng chia sẻ: “Những người không thông minh là những người bị cách ly, những người thông minh như em có bị cách ly đâu. Pʜụ пữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe”.

Tuy nhiên, sự thông minh của cô nàng đã đặt không đúng chỗ khi ngay sau đó, Sở Y tế Bình Dương thông báo và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Cô gái bị triệu tập cách ly. 

Không những vậy, mới đây, cô còn đăng tải một bài chia sẻ khá dài nói rằng cô không trốn cách ly, ngược lại khi đọc những bình luận của dân mạng, cô đã chủ động nói mẹ đưa đến bệnh viện dã chiến.

Bài viết của cô gái

Gái xinh vui vẻ cách ly và gửi lời xin lỗi mọi người…

‘Hôm tối 25/2, khi thấy cộng đồng chia sẻ rất nhiều vì lo khi lỡ lây bệnh, cả đêm con không ngủ được và con thức đến 5h30 sáng ngày 26/2. Con có nói mẹ ơi, chút mẹ đi với con đến bệnh viện dã chiến để con xin vào để cách ly, để cho cô dì chú bác với mọi người xã hội không còn lo lắng nữa’ – cô gái viết.

Đến ngày 29/2, cô đã cách ly được 3 ngày, khẳng định rằng mình chủ động lên phường và không bỏ trốn.

Cô gái thông báo mình không sốt.

Chia sẻ về cuộc sống tại nơi cách ly, cô viết: ‘Con thấy trong này rất chu đáo và quan tâm lo cơm nước ngày 3 buổi nước uống thỏa mái. Và muốn ăn uống gì thêm ở ngoài thì cũng có thể nhờ mấy chú mua hộ được nhé mọi người.

Khi chưa biết về cách ly thì mọi người ai cũng lo sợ. Mọi người cũng đừng lo vì vào đây chỉ có một mình thôi cùng lắm 2 người thôi ạ. Vì nhiều chỗ để cho mọi người cách ly’.

Bài đăng nhanh chóng nhận về nhiều sự ủng hộ của dân mạng, họ hoan nghênh tinh thần hợp tác của cô cũng như sẵn sàng bỏ qua những lời nói bồng bột trước đây.

Các đây ít phút, H.N vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân việc hoàn thành quá trình cách ly với tinh thần và sức khỏe tốt. Đồng thời thông báo tăng lên 2kg.

Cô gái vui vẻ khi hoàn thành xong quá trình cách ly với sức khỏe tốt.

 Cô gái vui vẻ khi hoàn thành xong quá trình cách ly với sức khỏe tốt.

Bên dưới là nhiều bình luận chúc mừng H.N.

– Chúc mừng em nhé. Quá trình cách ly rất thành công đúng không?

– Đấy, nếu nghiêm chỉnh chấp hành sớm thì ai có thể сʜửі bới được gì em. Chúc mừng em nhé.