Home / Tin tức / Đắng lòng: Thắc mắc tiền đıệɴ quá cao đòi đính chính, gia chủ tá hỏa nhận lại hoá đơn tiền đıệɴ từ hơn 23 triệu lên 40,9 triệu đồng

Đắng lòng: Thắc mắc tiền đıệɴ quá cao đòi đính chính, gia chủ tá hỏa nhận lại hoá đơn tiền đıệɴ từ hơn 23 triệu lên 40,9 triệu đồng

Xôn xao tờ thông báo đính chính tiền đıệɴ của nhà hàng. Mới đây, trên mạng xã sẻ hình ảnh tờ thông báo đính chính lại tiền đıệɴ của một cửa hàng ở TPHCM khiến nhiều người xôn xao. Sau khi tính nhầm số điện cho một cửa hàng ở quận 5, TPHCM

 

Theo đó, điều khiến nhiều dân mạng hiếu kì hơn cả là việc đính chính lại vấn đề sai sót khi tính tiền đıệɴ không hề khiến cho số tiền giảm đi, mà lượng đıệɴ cũng như số tiền phải thanh toán lại tăng gần gấp đôi.

Xôn xao tờ thông báo đính chính hoá đơn tiền điện từ hơn 23 triêu lên 40,9 triệu đồng - Ảnh 1.

Tờ thông báo đính chính tiền đıệɴ của một cửa hàng gây xôn xao

Tờ thông báo đính chính có ghi, “Trong kỳ ghi đıệɴ tháng 6/2019, chúng tôi đã thông báo lượng tiêu thụ đıệɴ сὑа Ǫυý khách là 8336 kWh với tổng số tiền thanh toán là 23.950.648 đồng.

Qua kiểm tra chúng tôi nhận thấy đıệɴ năng tiêu thụ và tổng số tiền thanh toán trên là chưa chính xác.

Chúng tôi thành thật xin lỗi quý khách hàng và xin thông báo lại đıệɴ năng tiêu thụ là 11.794 kWh, tổng số tiền phải thanh toán là 40.599.937 đồng”.

Ngay sau khi hình ảnh tờ thông báo đính chính tiền đıệɴ trên của cửa hàng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Một số người bày tỏ hoang mang với số tiền tính nhầm và thức tế lại có sự chênh lệch lớn như vậy.

Tuy nhiên một số người lại cho rằng đây chỉ là trường hợp sai sót hãn hữu. Đồng thời, việc một nhà hàng sử dụng với tổng đıệɴ năng tiêu hơn 10.000 kWh với số tiền phải trả hơn 40 triệu đồng là chuyện dễ hiểu. Bởi dựa theo đợt điều chỉnh giá đıệɴ vừa qua thì con số này là chính xác.

Ɖіệп lực ghi nhầm số đıệɴ và cửa hàng chấp nhận thanh toán số tiền 40,9 triệu đồng như đã đính chính

Liên quan đến giá tiền đıệɴ tăng gần gấp đôi, trao đổi với chúng tôi chủ nhà hàng (68 Châu Văn Liêm) xác nhận có nhận được Thư xin lỗi đính chính số đıệɴ tiêu thụ và tiền đıệɴ của công ty đıệɴ lực Chợ Lớn gửi cho nhà hàng vào ngày hôm qua (27/5).

Xôn xao tờ thông báo đính chính hoá đơn tiền điện từ hơn 23 triêu lên 40,9 triệu đồng - Ảnh 2.

Cửa hàng nơi bị tính nhầm số điệnn

Chủ nhà hàng chia sẻ số đıệɴ được đıệɴ lực đính chính trong thư là chính xác và giữa đıệɴ lực và khách hàng đã gặp mặt trực tiếp xin lỗi vì có sự nhầm lẫn trong giá đıệɴ. “Hai bên có gặp rồi, bên đıệɴ lực nói do ghi nhầm số đıệɴ và chúng tôi chấp nhận thanh toán số tiền gần 40,6 triệu đồng vì số tiền này đúng với số kw tiêu thụ.

Thật ra trước đó khi nhận hóa đơn với số đıệɴ tiêu thụ là 8.336kWh và phải thanh toán gần 24 triệu đồng thì chúng tôi nghĩ họ ghi nhầm số đıệɴ vì đột nhiên tháng này giảm bất thường thế trong khi tháng trước lại cao và nhận thấy số lượng tiêu thụ đıệɴ cũng tương đương tháng trước.

Sau đó chúng tôi gọi tổng đài đıệɴ lực báo kiểm tra lại nhưng không hồi âm, tìm mọi cách và nhờ người quen mới được kiểm tra lại và đúng là đıệɴ lực đã ghi nhầm số đıệɴ tiêu thụ”, chủ nhà hàng chia sẻ.

Xôn xao tờ thông báo đính chính hoá đơn tiền điện từ hơn 23 triêu lên 40,9 triệu đồng - Ảnh 3.

Khi thấy tiền đıệɴ ít bất thường, cửa hàng cũng đã liên hệ tổng đài đıệɴ lực để kiểm tra lại

Theo chủ nhà hàng, do được thông báo giá đıệɴ thay đổi từ trước nên số tiền thanh toán cho tháng vừa rồi gần 40,6 triệu đồng là đúng. Có những tháng nhà hàng phải trả tiền đıệɴ 60-70 triệu đồng. Tháng trước tiền đıệɴ của nhà hàng ở khoảng mức 37 triệu đồng.

Được biết nhà hàng này được tính giá đıệɴ theo hộ kinh doanh và được tính theo 3 mức với thấp điểm, bình thường và cao điểm, mỗi thời điểm với giá khác nhau.

Còn về việc chia sẻ bức thư lên mạng, người thân của chủ nhà hàng cho biết chia sẻ để mọi người được biết về thiện chí của đıệɴ lực đối với khách hàng chứ không có ý gì khác.