Home / Tin tức / Chồng và người thân của nữ nhân viên ĐMX nhiễm Covid-19 bỏ trốn khỏi nơi cách ly về nhà

Chồng và người thân của nữ nhân viên ĐMX nhiễm Covid-19 bỏ trốn khỏi nơi cách ly về nhà

Nhiều người thân của nữ bệnh nhân số 35 (nhân viên ĐMX, Đà Nẵng) trốn về nhà khiến xe của y tế phải đến để cưỡng chế quay lại khu cách ly. Chưa hết 14 ngày, chồng và người thân nữ của nữ nhân viên ĐMX đã trốn khỏi khu cách ly

 

Sáng 20/3, ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch phường Bình Thuận (quận Hải Châu) cho biết nhóm 5 người nhà của “bệnh nhân 35” trốn khỏi khu cách ly Trung tâm y tế quận Hải Châu và về nhà trưa 19/3. “Họ nhận thức chưa đầy đủ việc phải cách ly đủ 14 ngày, thấy ở đã lâu (từ ngày 10/3) nên tự ý bỏ về”, ông Khánh nói.

Những người này được cách ly ở Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) vào ngày 10-3 nhưng trốn khu cách ly về nhà nằm trong kiệt 408 (phường Bình Thuận, quận Hải Châu).

Nơi cách ly mà người nhà của bệnh nhân trốn đi

Ngay sau khi phát hiện, sự việc, ngành y tế đã ngay lập tức phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà của những người trên nằm trong kiệt 408 (phường Bình Thuận) để vận động, thuyết phục và đưa họ trở lại Trung tâm Y tế quận Hải Châu để cách ly.

Được biết, sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút từ khi 5 người trốn cách ly về nhà đến khi được quay lại nơi cách ly

 Những người này cho biết, do nhớ nhà và lo sợ nhà cửa lâu ngày không có người trông coi nên muốn về thăm nhà.

Trước đó, nữ bệnh nhân số 35 tên NTTN (29 tuổi) là nhân viên của ĐMX trong lúc làm việc đã tiếp xúc với hai bệnh nhân người Anh (bệnh nhân 22 và 23) nên bị lây bệnh.

Từ khi cả gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh đi cách ly thì nhà của họ được khóa trái cửa. Những hộ dân sống xung quanh cũng đã được sàng lọc để có biện pháp cách ly cụ thể.

Theo: PLO