Home / Tin tức / Bộ Trưởng Công Thương muốn “đàn á.p” những người ph.ản ứng tăng giá điện

Bộ Trưởng Công Thương muốn “đàn á.p” những người ph.ản ứng tăng giá điện

Các báo chính thống vừa đồng loạt đưa tin, trong báo cáo gửi Chính phủ đề ngày 17.5, Bộ Công thương khẳng định, việc điều chỉnh giá điện vào ngày 20.3 vừa qua là đúng quy định, quy trình, cũng như thời điểm. Bộ này còn kiến nghị Thủ tướng giao Bộ TT-TT chỉ đạo c.ô.ng tác thông tin tuyên truyền về chủ trương đúng đắn của Đảng, Chính phủ trong việc điều chỉnh giá điện; phản ánh chính x.á.c, khách quan, không đưa thông tin trái chiều về giá điện, “đồng thời, có biện pha’p chấn chỉnh hoặc x.ử l.ý những cá nhân cố tình xu.y.ên t.ạ.c, đưa thông tin không đầy đủ, khách quan về đợt điều chỉnh giá điện vừa qua nhằm kí.ch đ.ộn.g, gây rối trật t.ự, an toàn xã hội” (theo Thanh Niên).

Sợ nhầm lẫn nên tôi phải đọc đi đọc các tờ báo lớn đã đưa bản tin này. Báo nào cũng đưa tin giống như vậy. Theo suy luận từ kiến nghị trên thì các cá nhân phải bị “x.ử l.ý” hơi rộng, nó không chỉ bao gồm một bộ phận khá đông nhân dân đã lên tiếng trên báo chính thống và m.ạ.ng xã hội cùng nhiều nhà báo đã viết bài, các tổng biên tập cho đăng bài và ý kiến bạn đọc, mà còn bao gồm cả Chủ nhiệm Ủy ban Tư pha’p của Quốc hội, người rất thắc mắc về việc tăng giá điện, và cả Thủ tướng nữa, vì Thủ tướng đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra việc tăng giá điện xem có đúng hay là sai, có nghĩa là Thủ tướng cũng đã “đưa thông tin không đầy đủ” rồi.

Việc “x.ử l.ý” sẽ như thế nào đây ? Theo quy trình, Thủ tướng và Chủ nhiệm Ủy ban Tư pha’p của Quốc hội sẽ do Quốc hội x.ử l.ý. Các nhà báo sẽ do Bộ TTTT x.ử l.ý (bằng thu thẻ). Các cá nhân là c.ô.ng chức do cơ quan họ x.ử l.ý (bằng k.ỷ lu.ậ.t hà.nh chánh hoặc sa thải). Còn những người dân có ý kiến trên báo và trên m.ạ.ng xã hội thì chỉ có c.ô.ng an mới “x.ử l.ý” được. Như rứa có nghĩa rằng ông Bộ trưởng Công thương gián tiếp yêu cầu c.ô.ng an thực hiện một cuộc b.ắ.t b.ớ vô tiền khoáng hậu trên đất nước này, vì những người dân phản ứng việc tăng giá điện là rất đông đảo.

Có lẽ cũng cần phải nhắc lại, ông Bộ trưởng Công thương này chính là người đã để cho Bộ của m.ì.nh làm văn bản lừa dối cơ quan an ninh cho xe c.ô.ng vụ của Bộ vào tận cầu thang máy bay đón người nhà của ông. Một sự việc giữa thanh thiên bạch nhật hoàn toàn có th.ể kiểm chứng được trong vòng 30 phút mà còn trắng trợn lừ.a dố.i thì ai có th.ể tin những báo cáo khác về những thứ rất khó kiểm chứng như đầ.u vào đầ.u ra của việc tăng giá điện là không lừ.a d.ối ?

Nếu ông Bộ trưởng quan tâm đến việc “gây rối trật t.ự xã hội” thì việc lừ.a dố.i cơ quan an ninh để đưa xe c.ô.ng vụ vào tận cầu thang máy bay đón vợ là sự gây rối trật t.ự đỉnh cao rồi ạ.

Chẳng lẽ ông Bộ trưởng muốn dùng cảnh sá.t đàn áp nhân dân để bịt miệng mọi tiếng nói phản ứng những sai trái của cá nhân ông và của cái Bộ mà ông làm Bộ trưởng ?